𝑪𝒂́𝒄 𝒙𝒖 𝒉𝒖̛𝒐̛́𝒏𝒈 𝒑𝒉𝒖́𝒄 𝒍𝒐̛̣𝒊 𝒈𝒊𝒖́𝒑 𝒅𝒐𝒂𝒏𝒉 𝒏𝒈𝒉𝒊𝒆̣̂𝒑 𝒏𝒂̂𝒏𝒈 𝒄𝒂𝒐 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒖 𝒒𝒖𝒂̉ 𝒉𝒐𝒂̣𝒕 đ𝒐̣̂𝒏𝒈 𝒗𝒂̀ 𝒈𝒊𝒖̛̃ 𝒈𝒊̀𝒏 𝒏𝒉𝒂̂𝒏 𝒕𝒂̀𝒊

20200407


 Tìm hiểu xu hướng phúc lợi giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả hoạt động và giữ gìn nhân tài

Base Resources - Các nhà quản trị luôn có xu hướng cho rằng yếu tố phúc lợi chỉ góp phần đem lại lợi ích cho từng cá nhân người lao động. Nhưng trên thực tế, chúng còn có những tác động vô cùng mạnh mẽ lên chính mỗi doanh nghiệp! 

Dưới đây Chúng tôi sẽ giới thiệu ngay 4 hình thức phúc lợi nổi bật

mà nhiều doanh nghiệp thành công đang áp dụng!

ĐỌC THÊM: 10 𝒕𝒉𝒐́𝒊 𝒒𝒖𝒆𝒏 𝒄𝒖̉𝒂 𝒏𝒉𝒖̛̃𝒏𝒈 𝑫𝒐𝒂𝒏𝒉 𝒏𝒈𝒉𝒊𝒆̣̂𝒑 𝒄𝒐̣̂𝒏𝒈 𝒕𝒂́𝒄 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒖 𝒒𝒖𝒂̉ (𝑷2)

    1. Tạo cơ hội cho nhân viên làm việc từ xa

    Phúc lợi này đã và sẽ dần trở nên phổ biến hơn nữa trong thời đại mà công nghệ đang xóa nhòa khoảng cách làm việc và giao tiếp giữa cá nhân và doanh nghiệp.

    Theo SHRM, đội ngũ nhân công hiện đại đang sở hữu nhu cầu được làm việc từ xa lớn hơn bao giờ hết. Trong năm 2014, chỉ 54% số nhân viên được khảo sát tỏ ra hứng thú với phúc lợi này. Nhưng cho đến nay, con số đó đã là 70%, một con số mà mọi nhà quản trị nhân sự đều cần phải lưu tâm.

    Vậy sức hút đằng sau yếu tố phúc lợi này là gì? Theo Inc.com, làm việc từ xa là “chiến lược quản trị thông thái nhất thế giới (world’s smartest management strategy), bởi chúng đem lại cho nhân viên sự linh hoạt và những khoảng lặng cần thiết để cân bằng giữa cuộc sống và công việc, từ đó tối ưu hóa năng suất lao động của họ.

    2. Cung cấp các chương trình chăm sóc sức khỏe toàn diện

    Trong xã hội hiện đại, khối lượng công việc khổng lồ đang khiến nhiều người không chỉ gặp vấn đề về mặt thể chất mà còn vướng phải những rủi ro liên quan đến sức khỏe tinh thần. Nhận thấy vấn đề này, những doanh nghiệp hàng đầu đang triển khai những chương trình chăm sóc sức khỏe toàn diện cho nhân viên của mình.

    Ngoài việc cung cấp các gói bảo hiểm y tế, những chương trình này sẽ giúp nhân viên giảm tải stress ngay tại nơi làm việc với những hoạt động thể dụng thể thao hoặc tư vấn tâm lý.

    Lấy ví dụ từ tập đoàn công nghệ máy tính IBM, nhân viên của họ được sử dụng 30 phút mỗi ngày để tham gia các hoạt động tăng cường sức khỏe tinh thần như yoga hay thiền định. Còn với Google, mỗi cá nhân hoàn toàn có thể sử dụng những tiện ích như hồ bơi hay phòng spa thư giãn trong công ty mỗi khi họ gặp căng thẳng trong công việc. 

    3. Nới lỏng quy định về trang phục

    Một trong những xu hướng phúc lợi đang được nhiều công ty áp dụng nhất hiện nay là việc xóa bỏ những quy tắc về trang phục trong môi trường làm việc. Tất nhiên, ngoại trừ ngành công nghiệp dịch vụ vốn vô cùng khắt khe trong yếu tố này, thì hiện này, có đến hơn 50% số doanh nghiệp đang cho phép nhân viên của mình ăn vận theo ý muốn!

    Việc được phép mặc trang phục theo sở thích sẽ khiến nhân viên cảm thấy tự do, thoải mái, và đôi khi là sáng tạo hơn trong công việc. Nhiều người cũng tỏ ra hài lòng hơn khi bản thân tiết kiệm được một khoản tiền kha khá khi không phải mua sắm quần áo công sở, thứ quần áo rõ ràng có mức giá đắt đỏ hơn nhiều so với thông thường.

    4. Khuyến khích nhân viên tham gia hoạt động tình nguyện

    Theo báo cáo của SHRM, ngày càng có nhiều công ty đang “trả công” để khuyến khích nhân viên tham gia cách hoạt động tình nguyện. Nếu như vào năm 2014, con số này chỉ dừng lại ở ngưỡng 16%, thì hiện nay đã có ¼ số doanh nghiệp triển khai phúc lợi này..

    Theo một khảo sát của Deloitte, việc tham gia các hoạt động cơ tình nguyện thực sự thúc đẩy tinh thần làm việc của nhân viên. Đáng chú ý, 77% số người được hỏi còn khẳng định tham gia làm tình nguyện giúp họ cải thiện sức khỏe của bản thân, trên cả phương diện thể chất và tinh thần. 
 
Các yếu tố phúc lợi trong xã hội làm việc hiện đại đã không còn chỉ đóng vai trò như là thỏi nam châm giúp các doanh nghiệp thu hút và giữ chân người lao động nữa. Chúng còn đóng vai trò giúp các công ty cải thiện hiệu quả làm việc và gia tăng doanh thu. Bởi vậy để tăng cường khả năng cạnh tranh trên thị trường vô cùng khốc liệt ngày nay, các nhà quản trị nên chú tâm hơn đến các hình thức phúc lợi trong doanh nghiệp.

Hiệu quả là có thật!

Công nghệ luôn thay đổi, Doanh nghiệp không ngừng chuyển động.

Thách thức là cơ hội tạo nên động lực để các CEO lãnh đạo Doanh nghiệp thành công.


    Hãy tham gia vào Dòng tin xã hội 
    của Chúng tôi!

    Giúp Bạn có thêm được kiến thức và trải nghiệm từ những Câu chuyện thực tế và thành công của Khách hàng.      

    Những kinh nghiệm tuyệt vời trong quản lý và vận hành Doanh nghiệp

    Chia sẻ các kỹ năng làm việc để tăng năng xuất và hiệu quả trong công việc

    Bản tin luôn cập nhật hàng tuần

    Nhập email của Bạn để nhận Bản tin trực tiếp từ E-Data   

    Đăng ký nhận tin


    Go to top