Cách lưu trữ dữ liệu đơn giản và hiệu quả

20190927


Nhiều người tìm cách lưu trữ dữ liệu đơn giản mà vẫn hiệu quả

Cách lưu trữ dữ liệu cũng là việc làm vô cùng quan trọng trong đời sống cũng như công việc hàng ngày. Việc lưu trữ dữ liệu như thế nào quyết định đến mức độ hiệu quả trong công việc của bạn.

Chính vì vậy, nhiều người hướng đến các cách lưu trữ dữ liệu đơn giản mà vẫn đạt hiệu quả cao.

Các cách lưu trữ dữ liệu đơn giản và hiệu quả

    Sao lưu vật lý

Phương pháp này chính là việc sao lưu bằng ổ cứng. Bạn chỉ cần mua một ổ cứng ngoài lưu trữ đến terabyte. Hầu hết các ổ cứng ngoài đã cho người dùng một giải pháp lưu trữ hiện đại. Song, bạn vẫn cần đề phòng với những rủi ro mất dữ liệu có thể xảy ra. Vì vậy, bạn cần đến giải pháp sao lưu vật lý hay còn gọi là phần mềm đồng bộ hóa hoặc sao lưu tự động. Theo đó, nó sẽ sao lưu dữ liệu của bạn một cách tự động và thường xuyên theo lịch có sẵn. Bạn hoàn toàn có thể cài đặt lịch sao lưu này trong vòng hàng tuần, hàng ngày thậm chí là hàng giờ.

Khi cài đặt sao lưu, máy sẽ tự động sao lưu dữ liệu của bạn đến ổ cứng ngoài. Đây là một cách lưu trữ dữ liệu đảm bảo tính an toàn tối đa vì bạn luôn có thể đề phòng với các nguy cơ mất dữ liệu.

Lưu trữ bằng mạng

Đây là một giải pháp vô cùng đơn giản giúp bạn có thể truy cập vào dữ liệu của mình chỉ cần một thiết bị kết nối mạng Internet. Để có thể sao chép dữ liệu từ máy chủ lên hệ thống lưu trữ, bạn có thể mua một thiết bị lưu trữ gắn vào mạng, thiết bị này được gọi là NAS (Network Attached Storage). Đây là một công cụ hữu dụng để bạn có thể quản lý và chia sẻ nhanh chóng các thông tin, tài liệu từ máy chủ.

Lưu trữ đám mây

Lưu trữ đám mây được xem là cách đơn giản nhất và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Với ưu điểm dễ dùng cùng nhiều phiên bản miễn phí có dung lượng lưu trữ cao từ 15 đến 30GB, lưu trữ đám mây là dịch vụ được tối ưu hóa đến mức tối đa. Bạn cũng hoàn toàn có thể chia sẻ dữ liệu mọi lúc mọi nơi với các phần mềm lưu trữ đám mây.

    Dù lưu trữ bằng hình thức nào thì mục đích của lưu trữ dữ liệu vẫn là đảm bảo an toàn của dữ liệu. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay vấn đề nào cần giải đáp, đừng ngần ngại liên hệ với IT-CARE để được hỗ trợ ngay hôm nay.

ĐỌC THÊM:
 Bạn có biết tầm quan trọng của bảo mật dữ liệu?

Bạn cần Tư vấn về Công nghệ quản lý Dữ liệu hãy liên hệ ngay với IT-CARE Chúng tôi để nhận được giá trị của sự thay đổi!

Hiệu quả là có thật!

Công nghệ luôn thay đổi, Doanh nghiệp không ngừng chuyển động.

Thách thức là cơ hội tạo nên động lực để các CEO lãnh đạo Doanh nghiệp thành công.


    Hãy tham gia vào Dòng tin xã hội 
    của chúng tôi

    Giúp Bạn có thêm được kiến thức và trải nghiệm từ những Câu chuyện thực tế và thành công của Khách hàng.      

    Những kinh nghiệm tuyệt vời trong quản lý và vận hành Doanh nghiệp

    Chia sẻ các kỹ năng làm việc để tăng năng xuất và hiệu quả trong công việc

    Bản tin luôn cập nhật hàng tuần

    Nhập email của Bạn để nhận Bản tin trực tiếp từ E-Data   

    Đăng ký nhận tin


    Go to top