Doanh nghiệp vừa và nhỏ có cần bảo mật dữ liệu không?

20191907

Odoo image and text block

Việc bảo mật dữ liệu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ có cần thiết không?


“Bảo mật dữ liệu” – cụm từ không còn trở nên xa lạ trong thời đại công nghệ hiện nay. Đặc biệt, việc bảo mật dữ liệu trong các doanh nghiệp là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định sự phát triển của doanh nghiệp đó.
Tuy nhiên có một thực tế rằng, hầu hết chỉ có các doanh nghiệp lớn ở Việt Nam hiện nay chú trọng đến việc đảm bảo an toàn thông tin, dữ liệu cho doanh nghiệp. Trong thời đại công nghệ như hiện nay, các doanh nghiệp vừa và nhỏ có cần bảo mật dữ liệu không?

Đó là câu hỏi sẽ được trả lời trong bài viết dưới đây.Thực tế hiện nay


Thực tế hiện nay, các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường cho rằng việc bảo mật dữ liệu là không mấy cần thiết. Họ cho rằng chỉ có các doanh nghiệp lớn mới cần chú trọng đến vấn đề này. Nhưng đây chính là sai lầm lớn nhất của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Sự chủ quan này chính là lỗ hổng bảo mật lớn để nạn lừa đảo qua email, malware hay các tập tin chứa virus ngày càng diễn ra tràn lan.

Đã có nhiều vụ lừa đảo hướng đến đối tượng là các doanh nghiệp vừa và nhỏ bởi thực tế bảo mật kém hiện nay cũng như sự chủ quan của các chủ doanh nghiệp. Thông tin có thể bị đánh cắp thông qua email, khi bạn click vào các đường dẫn sẽ trực tiếp bị nhiễm mã độc hoặc thông qua các ứng dụng, phần mềm chưa được kiểm tra lỗ hổng.

    

   Mức độ cần thiết của việc bảo mật dữ liệu

   Có rất nhiều phương thức để thông tin, dữ liệu có bảo mật kém có thể bị đánh cắp. Chính vì vậy, ngay cả khi doanh nghiệp của bạn là doanh nghiệp vừa và nhỏ thì việc bảo mật dữ liệu là vô cùng quan trọng và cần thiết. Câu hỏi doanh nghiệp vừa và nhỏ có cần bảo mật dữ liệu không đã có câu trả lời cụ thể chính là “Có!”. Thậm chí còn phải bảo mật chặt chẽ để tránh sự lợi dụng các lỗ hổng bảo mật của các đối tượng xấu.

   Việc bảo mật dữ liệu là vô cùng quan trọng. Đặc biệt là trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay thì bảo mật dữ liệu xứng đáng được đầu tư để tránh gây ra các tổn thật cho doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ.

   Chính vì vậy, doanh nghiệp của bạn cần có sự chủ động trong vấn đề này cũng như tìm đến các chuyên gia để có thể tuyệt đối hóa việc bảo mật thông tin, dữ liệu của doanh nghiệp. IT-CARE vẫn luôn sẵn sàng cung cấp cho doanh nghiệp của bạn các giải pháp tốt nhất liên quan đến vấn đề bảo mật dữ liệu doanh nghiệp hiện nay.

   Hiệu quả là có thật!

   Công nghệ luôn thay đổi, Doanh nghiệp không ngừng chuyển động.

   Thách thức là cơ hội tạo nên động lực để các CEO lãnh đạo Doanh nghiệp thành công.

   Chia sẻ tới cộng đồng     

   Hãy tham gia vào Dòng tin xã hội 
   của chúng tôi

   Giúp Bạn có thêm được kiến thức và trải nghiệm từ những Câu chuyện thực tế và thành công của Khách hàng.      

   Những kinh nghiệm tuyệt vời trong quản lý và vận hành Doanh nghiệp

   Chia sẻ các kỹ năng làm việc để tăng năng xuất và hiệu quả trong công việc

   Bản tin luôn cập nhật hàng tuần

   Nhập email của Bạn để nhận Bản tin trực tiếp từ E-Data   

   Đăng ký nhận tin


   Go to top