Giải pháp ngăn ngừa mất dữ liệu không thể bỏ qua

20190925

Mỗi cá nhân đều cần chủ động ngăn ngừa mất dữ liệu

Bạn đã từng bị mất hết dữ liệu khách hàng? Bạn nuối tiếc vì những hình ảnh đầy kỷ niệm của gia đình, bạn bè bị mất hết? Làm thế nào để khắc phục vấn đề bị mất dữ liệu? Dưới đây sẽ là những giải pháp ngăn ngừa mất dữ liệu mà bạn không thể bỏ qua.

Mỗi cá nhân đều cần chủ động ngăn ngừa mất dữ liệu

Diệt virus thường xuyên

Có thể nói virus chính là một trong số những nguyên nhân hàng đầu gây mất dữ liệu. Do sự xâm nhập của virus vào hệ thống máy tính mà có thể gây hỏng tệp, mất dữ liệu hoặc đánh cắp thông tin cá nhân trong máy tính của bạn. Có những virus mã hóa dữ liệu gây nhiều phiền phức đến cho người dùng. Thậm chí chúng còn có thể đánh cắp thông tin của bạn để phục vụ mục đích xấu thông qua các phần mềm gián điệp. Vì vậy, diệt virus thường xuyên chính là để đảm bảo an toàn dữ liệu của bạn.

Đừng quên backup dữ liệu

Bên canh diệt virus, backup dữ liệu là một trong số những cách ngăn ngừa mất dữ liệu hiệu quả nhất hiện nay. Việc thường xuyên sao lưu dữ liệu sẽ giúp bạn giữ được file dữ liệu nếu chẳng may bị mất. Có nhiều giải pháp sao lưu dữ liệu như lưu trữ đám mây, ổ cứng di động hoặc đĩa CD/DVD.

Đặt mật khẩu cho dữ liệu quan trọng

Dù là cá nhân hay tổ chức, bạn vẫn nên lọc ra xem đâu là dữ liệu quan trọng. Từ đó đặt mật khẩu cho các dữ liệu quan trọng để tránh mất dữ liệu. Không chỉ đặt mật khẩu cho máy tính, mật khẩu cho ổ cứng sẽ giúp bạn có thể ngăn ngừa mất dữ liệu tốt hơn rất nhiều. Một lưu ý nhỏ là bạn nên đặt mật khẩu mà bản thân có thể dễ nhớ để tránh trường hợp quên pass. Vì nếu quên pass thì bạn sẽ phải phá pass ổ cứng thông qua các dịch vụ chuyên nghiệp.

Kiểm tra đều đặn

Để có thể đảm bảo không bị mất dữ liệu, bạn nên kiểm tra máy tính đều đặn. Đồng thời kiểm tra tình trạng sao lưu, các phần mềm bảo vệ dữ liệu trên máy tính. Điều này giúp bạn có thể phát hiện các tình huống bất thường và có thể kịp thời khắc phục khi xảy ra, tránh trường hợp có những hư hại nặng nề khó khắc phục.

IT-CARE hy vọng rằng bài viết này đã mang lại những giải pháp ngăn ngừa mất dữ liệu hữu ích dành cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về những vấn đề có liên quan, đừng ngần ngại liên hệ cho chúng tôi để được giải đáp kịp thời.

Nếu bạn cần Tư vấn về Công nghệ quản lý Dữ liệu hãy liên hệ ngay với IT-CARE Chúng tôi để nhận được giá trị của sự thay đổi!

Hiệu quả là có thật!

Công nghệ luôn thay đổi, Doanh nghiệp không ngừng chuyển động.

Thách thức là cơ hội tạo nên động lực để các CEO lãnh đạo Doanh nghiệp thành công.

ĐỌC THÊM: Cách bảo mật nâng cao ai cũng cần biết


    Hãy tham gia vào Dòng tin xã hội 
    của chúng tôi

    Giúp Bạn có thêm được kiến thức và trải nghiệm từ những Câu chuyện thực tế và thành công của Khách hàng.      

    Những kinh nghiệm tuyệt vời trong quản lý và vận hành Doanh nghiệp

    Chia sẻ các kỹ năng làm việc để tăng năng xuất và hiệu quả trong công việc

    Bản tin luôn cập nhật hàng tuần

    Nhập email của Bạn để nhận Bản tin trực tiếp từ E-Data   

    Đăng ký nhận tin


    Go to top